Bùn vi sinh là gì? Cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thái giá rẻ

5/5 - (3 bình chọn)

Phương pháp xử lý nước thải bằng cách sử dụng bùn vi sinh hiện là giải pháp tối ưu mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, đẩy nhanh quá trình xử lý nước thải, an toàn và rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chi phí vận hành và đầu tư khá thấp. Chính vì thế, vận chuyển cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải hiện đang được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm.

1. Tìm hiểu bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh tiếng anh được gọi là: The Activated sludge process hoặc Microbial sludge, là một tổ hợp sinh học của nhiều vi sinh vật, trong đó chiếm nhiều nhất là vi khuẩn, tiếp đến là các động vật thủy sinh, chúng được liên kết lại với nhau dưới dạng bông với kích thước khoảng từ 5-150µm, màu nâu, dễ lắng trong nước.

Tìm hiểu bùn vi sinh là gì?

2. Nguyên lý hoạt động của bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải:

Nguyên lý hoạt động của bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải diễn ra như sau:

Các máy thổi khí hoạt động liên tục để sục bể chứa bùn vi sinh và nước thải nhằm cung cấp oxi và các điều kiện cần thiết khác cho khối sinh học – bùn vi sinh liên tục phát triển, hấp thụ và đồng hóa các chất có trong nước, biến các chất thải có trong nguồn nước trở thành thức ăn của chúng trong điều kiện thuận lợi về độ PH, nhiệt độ để khối sinh học- bùn vi sinh nhân bản, sinh sản, phân tách tế bào, tiêu hóa nhanh các chất thải tồn tại trong nước.

Đối với nước thải sinh hoạt hoặc sản xuất được đưa vào hệ thống xử lý nước thải bằng bùn vi sinh cần đảm bảo những yêu cầu như sau để quá trình xử lý nước thải diễn ra tốt nhất:

 • Độ PH đảm bảo từ 6.5 đến 8.5.
 • Nhiệt độ đảm bảo từ 10 đến 40 độ C.
 • Nồng độ oxy hòa tan đảm bảo: DO= 2-4 mg/l
 • Tổng hàm lượng muối hòa tan – TDS không vượt quá 15g/l
 • Chỉ tiêu BOD5 trong nước không được vượt quá 500 mg/l, đối với bể xử lý sinh học đã được cải tiến thì hệ thống được thiết kế với chỉ tiêu BOD5 có thể đạt mức 1000- 1500mg/l.
 • Tổng lượng chất rắn không được vượt quá 1500 mg/l
 • Nước không chứa các chất hoạt động bề mặt như xà phòng, chất tẩy rửa, dầu mỡ, các chất độc hại gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng xử lý của hệ vi sinh vật.
 • Chất dinh dưỡng cung cấp cho hệ vi sinh vật cần xem xét theo tỉ lệ: BOD5:N:P=100:5:1.
2. Nguyên lý hoạt động của bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải:

3. Xử lý nước thải bằng bùn vi sinh có tốt không?

Phương pháp xử lý nước thải bằng bùn sinh học cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải bằng bùn vi sinh:

 • Đảm bảo mức chi phí thấp nhất trong các phương pháp xử lý nước thải hiện nay, kinh phí đầu tư chủ yếu vào máy thổi khí.
 • Phương pháp này có khả năng phân hủy chất rắn bay hơi trong hệ thống phân hủy hiếu khí có thể đạt tới 90% đến 95%.
 • Quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng và không gây mùi hôi khó chịu cho chất lượng nước đầu ra, nước đầu ra luôn ở mức ổn định.
 • Bùn hoạt tính thu được sau quá trình xử lý nước thải có thể được tái sử dụng làm phân bón rất tốt, không gây ảnh hưởng đến môi trường như các loại nước thải hóa chất.
 • Quá trình vận hành hệ thống rất đơn giản, chỉ cần theo dõi các kinh nghiệm như: SC30, bông bùn, màu mùn.
Nhược điểm phương pháp xử lý nước thải bằng sử dụng bùn vi sinh:

Nhược điểm phương pháp xử lý nước thải bằng sử dụng bùn vi sinh:

 • Thời gian xử lý của phương pháp này thấp từ 6-8 giờ cho loại nước thải BOD thấp, dễ phân hủy sinh học.
 • Máy thổi khí yêu cầu cần chạy 24/7 và quá trình xử lý nước thải có thể chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, chế độ dinh dưỡng cho hệ vi sinh.
 • Sau khi xử lý, bùn có thể khó lắng tại bể sinh học bởi tác động của nhiều yếu tố.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Bảng giá hút bể phốt chuẩn nhất hiện nay

Bảng giá nước sạch Hà Nội

4. Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam cung cấp bùn vi sinh chất lượng cao:

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam chuyên vân chuyển cung cấp bùn vi sinh chất lượng cao và giá cả tốt nhất thị trường hiện nay.

Chúng tôi là một công ty vệ sinh môi trường có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên các tỉnh thành khắp cả nước, đặt biệt là tại Hà Nội. Chuyên vận chuyển và cung cấp bùn vi sinh xử lý nước thải cho hàng nghìn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng bùn vi sinh để xử lý nước thải hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, việc nuôi cấy bùn vi sinh ứng dụng công nghệ hiện đại, đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn giúp nâng cao chất lượng bùn, đồng thời mang đến hiệu quả xử lý nước thải cao nhất.

Hiện thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bùn vi sinh, bên cạnh đó cũng không thiếu những đơn vị cung cấp bùn vi sinh lớn nhỏ, hoạt động tràn lan dễ khiến khách hàng cảm thấy hoang mang không biết nên lựa chọn loại bùn vi sinh nào. Chính vì vậy, Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam luôn đưa ra những tư vấn chi tiết, cụ thể về loại bùn vi sinh thích hợp dựa trên mục đích sử dụng của khách hàng.

Khi lựa chọn bùn vi sinh tại đây, chúng tôi luôn đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng như:

 • Bùn vi sinh luôn là loại có chất lượng cao nhất, hiệu quả xử lý nước thải tối ưu nhất.
 • Khách hàng được hướng dẫn nuôi cấy bùn vi sinh đúng kỹ thuật, cách thức vận hành hệ thống xử lý nước bằng bùn vi sinh hoàn toàn miễn phí.
 • Bùn vi sinh của chúng tôi luôn được nuôi cấy trong môi trường thích hợp, công nghệ nuôi cấy tiên tiến, chất lượng ổn định và lâu dài.
 • Giá cả bùn vi sinh đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Bùn vi sinh được vận chuyển tận nơi bởi xe chuyên dụng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Được tư vấn loại bùn vi sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngay khi có nhu cầu sử dụng bùn vi sinh để xử lý nước thải, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0976273098 để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng nhất.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *