Hút bể phốt xả thải ở đâu? Quy trình xử lý chất thải hầm cầu

5/5 - (9 bình chọn)

Thông hút bể phốt là công việc quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi gia đình, cơ quan, tổ chức. Ngoài việc lựa chọn được đơn vị thông hút bể phốt uy tín, trách nhiệm, dịch vụ chất lượng thì việc chất thải sau khi hút bể phốt sẽ được đưa đến đâu để xử lýquá trình xử lý hầm cầu như thế nào cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhiều đơn vị dịch vụ thông hút bể phốt đổ chất thải ra ao hồ, sông ngòi, thậm chí là bãi rác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vệ sinh môi trường đã trở thành vấn nạn đáng báo động hiện nay.

Hút bể phốt là gì? Có nên hút bể phốt không?

Hút bể phốt là quá trình thông hút hút và xử lý chất thải trong bể phốt, giúp các gia đình, cơ quan, xí nghiệp tránh được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, mùi hôi thối khó chịu, ô nhiễm môi trường, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày xảy ra khi bể phốt đầy và không được xử lý kịp thời. Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM nhu cầu thông hút bể phốt cao. Vì thế, có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh môi trường mọc lên, các loại xe hút bồn cầu chuyên dụng hoạt động liên tục ngày đêm, trong đó không thiếu những đơn vị ý thức kém trong việc xử lý chất thải.

hut be phot

Nguyên lý hoạt động của bể phốt:

Bể phốt có loại 2 ngăn và loại 3 ngăn:

• Đối với bể phốt 2 ngăn:

– Ngăn đầu tiên dùng để chứa chất thải từ bồn cầu (bể chứa) và ngăn còn lại là bể lắng.

– Chất thải từ bồn cầu di chuyển tới bể phốt thông qua hệ thống ống dẫn chất thải. Đường ống dẫn chất thải nối liền 2 ngăn có chức năng dẫn các chất thải còn lơ lửng trong nước ở bể chứa hầm cầu sang bể lắng để chờ lắng các chất thải còn lại.

– Bể chứa: có chứa các vi khuẩn kỵ khí giúp phân hủy chất thải và chuyển hóa thành bùn.

– Bể lắng: Được bố trí đường ống dẫn nước ra bên ngoài hoặc để ngấm xuống đất.

• Đối với bể phốt 3 ngăn:

– Gồm 1 ngăn chứa và 2 ngăn lắng, hoặc 1 ngăn chứa, 1 ngăn lọc và 1 ngăn lắng.

– Chất thải từ bồn cầu đi theo đường ống dẫn và thu gom lại bể chứa đầu tiên. Tại đây chất thải được phân hủy bởi vi khuẩn kỵ khí và nấm men chuyển hóa thành bùn cặn.

– Tiếp theo ống dẫn nước dẫn các chất còn lơ lửng trong nước sang bể lắng 1 và 2 để tiếp tục lắng các chất còn lại. Tại bể lắng có đường ống dẫn nước đã được xử lý ra ngoài và ngấm xuống đất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Giá hút bể phốt chuất nhất hiện nay
Dịch vụ hút bể phốt Hải Dương giá rẻ

Hút hầm cầu – Hút bể phốt xả thải ở đâu?

Qua thời gian hoạt động lâu dài, lượng vi sinh vật không đủ để phân giải chất thải, các chất rắn thải xuống bể phốt tích tụ dần dần dưới đáy bể gây tình trạng đầy bể phốt. Lúc này cần thông hút bể phốt. Vậy, chất thải sau khi thông hút bể phốt sẽ được xả đi đâu?

Thong-hut-be-phot-viet-nam1

Tại Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam các chất thải sau khi được hút lên sẽ được đưa đến nhà máy xử lý chất thải để tiến hành xử lý bằng men vi sinh, chế phẩm sinh học chuyên dụng, sau đó phần bùn cặn sẽ được tận dụng làm phân vi sinh ứng dụng vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

– Phần nước sau khi xử lý đạt chuẩn thì thải ra cống thoát nước chung.

– Tuy nhiên, hiện nay không thiếu những đơn vị thông hút bồn cầu xả chất thải trực tiếp đến ao hồ, cống thoát nước, sông suối, thậm chỉ là đổ trực tiếp tại các bãi rác. Việc xả thải vô tội vạ dẫn đến những hậu quả nặng nề như gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm mất mỹ quan đô thị.

Làm thế nào để tránh tình trạng xả chất thải bừa bãi của các công ty vệ sinh môi trường thiếu uy tín.

Khi sử dụng các dịch vụ thông hút bể phốt giá rẻ, các công ty vệ sinh môi trường thiếu uy tín, các đơn vị nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp, thiếu ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe con người là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng đổ chất thải bừa bãi diễn ra ngày một nhiều.

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này xảy ra, mỗi người khi có nhu cầu thông hút bể phốt cần tìm hiểu và lựa chọn công ty thông hút bể phốt uy tín. Đồng thời, khi phát hiện ra tình trạng đổ chất thải bừa bãi cần thông báo với cơ quan chức năng để có biện pháp xử phạt, tránh tái diễn.

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thông Hút Bể Phốt Việt Nam là một trong những công ty đi đầu trong việc bảo vệ môi trường, luôn xử lý chất thải đúng kỹ thuật, đúng nơi quy định, có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị và sức khỏe con người. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi là bạn đã góp một phần lớn trong việc xóa bỏ tình trạng đổ chất thải bừa bãi hiện nay của những công ty thông hút bể phốt kém trách nhiệm.

Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm và cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân, gia đình, xã hội bằng việc sử dụng dịch vụ hút bể phốt uy tín. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến thông hút bể phốt hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoải hút bể phốt: 0976273098 để được hướng dẫn cụ thể.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *