Mẹo xử lý khi bồn cầu dội nước không trôi hoặc xuống chậm

5/5 - (17 bình chọn)

Đã có rất nhiều bạn gửi thư hỏi chúng tôi! Trong quá trình sử dụng bồn cầu thường gặp các trường hợp bồn cầu dội nước không trôi, hoặc nước xuống chậm! Công ty Thông hút bể phốt Việt Nam cũng đã gửi thư trả lời các bạn đó nhân tiên đăng bài viết lên đây để mọi người cùng tham khảo khi gặp trường hợp này.

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không xả được nước, dội nước không trôi hoặc xuống chậm:

Nguyên nhân thứ nhất: do vô tình làm rơi vật gì đó khó phân hủy vào trong bồn cầu

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến thường hay gặp nhất. Trong quá trình sử dụng bồ cầu đôi khi chúng ta vô tình làm rơi vật gì đó khó phân hủy hay vật cứng vào bên trong thì gây ra hiện tương tắc nghẹt và sau đó là không thoát được nước, dội nước không trôi hoặc xuống chậm.

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không xả được nước, dội nước không trôi hoặc xuống chậm:

Nguyên nhân thứ 2: bạn bỏ quá nhiều giấy cùng 1 lần vào bồn cầu

Bạn bỏ quá nhiều giấy cùng một lần vào bồn cầu sau khi đi vệ sinh sẽ làm cho bồn cầu bị nghẹt rồi dẫn đến vấn đề nước thoát chậm và không thể xã được.

Nguyên nhân tại sao bồn cầu không xả được nước, dội nước không trôi hoặc xuống chậm:1

Nguyên nhân thứ 3: Do bồn cầu đặt sai vị trí

Rất nhiều hộ gia đình khi xây dựng nhà vệ sinh, lắp đặt các thiết bị như bồn tiểu, bồn cầu… thường không quan tâm đến việc lắp đặt đường ống thoát nước hoặc đặt đặt bị lệch so với đường ống thoát nước nước thì đây là một nguyên nhân cần được xử lý ngay.

Nguyên nhân thứ 4: Do hầm cầu bị đầy

Trong quá trính sử dụng chúng ta đã xã rất nhiều chất thải xuống hầm cầu vì vậy đến một thời gian nào đó hầm cầu sẽ bị đầy và tràn ra ngoài. Nếu như chúng ta không hút hầm cầu định kỳ thì đây cũng là một nguyên nhân làm cho bồn cầu cầu bị tắc dội nước không trôi hoặc xuống chậm.

bể phốt bị đầy

Nguyên nhân thứ 5: Do hệ thống bồn cầu không có đường ống thoát khí hay đường ống đã bị hỏng

Đôi khi một số nhà quyên thiết kế đường ống thoát khí cho hầm cầu khi xây dựng, sẽ làm cho bồn hầm cầu rất nhanh đầy, đôi khi bóc mùi trào ngược lên, nguyên nhân này cũng làm cho bồn cầu bị nghẹt nghẽn nên không xã được hay nước xuống chậm.

Nguyên nhân thứ 6: Do hệ thống hầm cầu nhà bạn đã xây dựng quá lâu

Công trình xây dựng nhà vệ sinh của bạn đã quá lâu, đường ống của gia đình bạn thấp hơn đương ống thoát nước bên ngoài, hay chênh lệnh giữa đầu ống với đoạn giữa sẽ cáo hơn hoặc thấp hơn làm cho nước trong bồn cầu không thể thoát ra ngoài nên hầu cầu sẽ bị tắc nghẽn và dẫn đền dội nước không rồi hay xuống chậm.

Cách xử lý khi bồn cầu dội nước không trôi hoặc xuống chậm từ chuyên gia

1. Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng + giấm + baking soda

Chuẩn bị:

  • 1 ấm nước sôi (lưu ý: bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 70 dộ C thôi, vì nếu bạn sử dụng nước sôi 100 độ C sẽ vô tình tiêu diệt mộ số vi khuẩn có lợi trong bồn cầu và làm hư hại lớp men sứ của bồn cầu.
  • 1 chai giấm ăn
  • 1 hộp baking soda
Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng + giấm + baking soda

Cách thực hiện:

Bạn đổ lần lượt đầu tiên là bột baking soda tiếu theo là giấm vào bồn cầu. Lúc này sẽ xảy ra phản ứng hóa học sủi bọt giữa baking soda và giấm. Chờ qua đêm, sáng dậy bạ đổ ấm nước sôi vào bồn cầu. Sau đó bạn ấn nút xả nước bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã được thông chưa nhé.

Có thể lặp lại cách này 2 – 3 lần với cách thực hiện như trên.

2. Mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Băng dính là một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, ngoài dùng băng dính để dán ra thì chúng hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề bồn cầu bị tắn, dội nước không trôi hoặc xuống chậm.

Cách thức hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy một cái giẻ khô lau sạch nước trên thành bồn cầu, việc này sẽ giúp băng dính lên bồn cầu chắc hơn cũng như mang lại hiệu quả hơn.

Bước 2: lấy băng dín gán kìn trên bề mặt của bồn cầu, bạn có thể dán 2 lớp cho chắc. Lưu ý cần phải dán kín bề mặt bồn cầu để tạo lực ép cho đường ống.

Bước 3: Nhấn nút xã nước vào bồn cầu cho băng dính phồng lên.

Bước 4: Dùng tay ấn mạnh xuống nhiều lần, áp lực từ băng dính kết hợp với nước bên trong bồn cầu sẽ tạo áp xuất cực lớn đẩy mọi vật cản ở đường ống xuống bể phốt sẽ làm cho đường ống nhà bạn được thông thoáng hơn.

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng băng dính

2 cách xử lý khi bồn cầu dội nước không trôi hoặc xuống chậm mà thông hút bể phốt Việt Nam đưa ra trên đây sẽ có tác dụng hiệu quả đối với một số trường hợp cụ thể như: bồn cầu bị nghẹt do chất thải sinh hoạt, nghẹt do dị vật rơi vào, nghẹt do thành đường ống có quá nhiều chất bám khiến đường ông bị thu hẹp lại… Nếu đã thực hiện 2 cách thông tắc bồn cầu trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì rất có thể hầm cầu của nhà bạn đã bị đầy cần được hút toàn bộ cặn thải ra ngoài.

>>> Mời bạn xem thêm:

– +5 Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi hiệu quả ít ai biết

– Cách thông tắc cống bằng dây lò xo hiệu quả ít ai biết

– Kinh nghiệm hút bể phốt không phải ai cũng biết tránh bị lừa đảo

Dịch vụ hút hầm cấu uy tín chuyên nghiệm số 1 Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường thông hút hầm cầu bể phốt tại Việt Nam, dù bạn ở TP.HCM – Hà Nội hay bất cứ nơi đâu, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn và gia đình sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầuhút bể phốt của chúng tôi. Và chúng tôi cam kết sẽ giải quyết triệt để các vấn đề như: bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước xuống chậm hay bồn cầu không xã được nước… Hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0976.052.698 khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả những ngày lễ những giờ cao điểm như 12h trưa hoặc 1h đếm nhé!

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *