Thông Cống, Hút Bể Phốt Lừa Đảo [ Những sự thật kinh hoàng đằng sau]

4.5/5 - (28 bình chọn)

Khi cần thông hút bể phốt, thông tắc cống, hút hầm cầu bạn cần tìm một đơn vị uy tín, chất lượng để lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có quá nhiều đơn vị thực hiện các chiêu trò, mánh khóe, lừa đảo, làm ăn không uy tín ” Hút 1 Báo gấp 10″ làm cho người dân cảm thật rất hoang mang và lo lắng.

Hầu hết các hộ gia đình từ vài ba năm trở đi mới thực hiện việc thông tắc bề phốt cho gia đình. Vậy nên, người dân rất ít kinh nghiệm để nhận biết được đâu là đơn vị hút bể phốt, thông tắc cống lừa đảo. Vì vậy trước khi tìm dịch vụ hút bể phốt uy tín chuyên nghiệp, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tránh mất tiền uống phí khi gặp phải công ty kém uy tín.

Thông Cống, Hút Bể Phốt Lừa Đảo [ Sự thật kinh hoàng đằng sau]

Các mánh khóe thông tắc cống, hút bể phốt lừa đảo thường gặp:

1. Đơn vị đó bào khối lượng hút chất thải ra lớn gấp nhiều lần so với thể tích thực của bể phốt:

Có rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ hút bể phốt bị lừa. Vậy nên, trước khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt bạn cần biết được thể tích thực của bể phốt nhà mình là bao nhiêu. Nếu không nhớ rõ các thông số nhà mình là bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về kích thước bể phốt tiêu chuẩn để hiểu hơn về thể tích thực của bể phốt gia đình.

Khi biết được thể tích của bể phốt, các bạn có thể tính được khối lượng chất thải mà công ty thông tắc hút lên. Nếu thợ thông tắc báo khối lượng chất thải được hút ra chênh lệch quá nhiều so với thể tích thực của bể phốt chứng tỏ, các bạn đã gặp phải công ty hút bể phốt lừa đảo.

Lý do bạn cần tìm một đơn vị hút bể phốt uy tín đó là là các bạn sẽ không bị lừa và phải thanh toán số tiền hút bể phốt lớn hơn nhiều so với khối lượng thực tế hút ra.

2. Đơn vị hút bể phốt báo giá quá rẻ so với thị trường:

Đánh vào tâm lý khách hàng là luôn muốn tìm dịch vụ thông tắc cống và dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, chuyên nghiệp . Nhiều đơn vị đưa ra mức giá ảo, thấp hơn rất nhiều so với thực tế. Sau khi khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ, nhân viên thông tắc lại báo giá cao hơn do phát sinh thêm các chi phí khác nữa.

Thông Cống, Hút Bể Phốt Lừa Đảo [ Sự thật kinh hoàng đằng sau] 1

Nhiều công ty rút hầm cầu lừa đảo thường quảng cáo giá hút bể phốt chỉ từ 100.000 – 150.000/ khối chất thải được hút ra. Thực tế bạn đã bị lừa, khi thanh toán hóa đơn sẽ cao hơn rất nhiều so với số đó. Bởi khi hút bể phốt, bên dịch vụ cũng phải trả chi phí đổ chất thải đúng nơi quy định, chi phí xăng xe, chi phí cho nhân viên làm công. Với khoảng 3 – 8 khối lượng chất thải trong bể phốt nhà bạn hút ra, với mức giá 100.000 đồng/ khối thì không đủ tiền cho công ty chi trả cho công nhân, phí và thuế. Nên chắc chắn trong quá trình hút bể phốt, đơn vị đó sẽ viện nhiều lý do, phát sinh thêm chi phí để ăn thêm tiến. Vậy nên khi các  bạn muốn sử dụng dịch vụ hút bể phốt giá rẻ cũng nên cân nhắc kỹ càng, tránh tiền mất tật mang, phải hút bể phốt nhiều lần với mức giá đó.

3. Đơn vị lừa đảo thường không có địa chỉ công ty rõ ràng:

Thường để hút bể phốt , công ty cần có nhân lực, xe bút bể phốt chuyên nghiệp, các thiết bị chuyên dụng khác phù hợp. Với những công ty lớn có đăng ký mã số thuế đầy đủ thì các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Còn đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ không có địa chỉ rõ ràng, khi gọi điện thoại hỏi thì họ muốn chuyển tiền trước khi xử lý. Đó chính là những công ty hút bể phốt ảo, các bạn nên tránh xa.

Thông Cống, Hút Bể Phốt Lừa Đảo [ Sự thật kinh hoàng đằng sau] 2

4. Nói một đằng làm một nẻo:

Thường mỗi Công ty hút bể phốt uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng. Từ khâu tiếp nhận, kỹ thuật xử lý, khảo sát, tư vấn và thi công đều cần được sự thoả thuận của hai bên.

Có nhiều công ty hút bể phốt tại Hà Nội thì khi tư vấn một đằng nhưng khi tbắt tay vào việc lại làm một nẻo, đây cũng là dấu hiệu nhận biết đơn vị hút bể phốt lừa đảo mà các bạn có thể tham khảo, tránh bị mắc lừa.

5. Thông tắc cống, hút bể phốt lừa đảo sẽ tư vấn sai cho khách hàng:

Bồn cầu bị tắc có thể do nhiều nguyên nhân như bể phốt đầy, bị mắc rác thải, dị vật trong đường ống… Khi gọi điện tới các công ty thông tắc tư vấn, nhiều đơn vị tư vấn muốn lấy tiền các gia đình nên dù bồn cầu chỉ bị tắc do dị vật hay rác thải vẫn báo là bể phốt bị đầy. Đối với các công ty thông tắc uy tín, họ sẽ tư vấn cho khách hàng biết nguyên nhân và cách xử lý hợp lý nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng. 

6. Hút bể phốt không sạch sẽ, triệt để:

Chất thải hút xong để vương vải khắp nhà không được xử lý gọn gàng, sạch sẽ. Các trang thiết bị cũ kỹ, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật thiếu chuyên nghiêp làm cho bể phốt không được xử lý sạch sẽ.

Dấu hiệu nhận biết công ty hút bể phốt lừa đảo:

1. Các công ty thông tắc, hút bể phốt có nhiều người đại diện:

Bạn biết đấy, công ty chí có một người đại diện duy nhất. Tuy nhiên các bạn tìm thấy có rất nhiều địa chỉ sẽ có rất nhiều người đại diện. Khi bạn tìm kiếm công ty đó trên các mạng xã hội cũng có rất nhiều số điện thoại liên hệ hút bể phốt.

Các bạn nên cẩn trọng, bởi sẽ có những đội nhóm thông cống lừa đảo hoạt động riêng lẻ bằng một tên chung đăng ký. 

3

2. Đơn vị hoạt động không rõ ràng:

Có rất nhiều tờ rơi được dán ở khắp các ngõ hẻm, bờ tường, cây cột điện. Tuy nhiên, nếu gọi theo các số điện thoại hút bể phốt trên tờ rơi đó mà bạn chưa tìm hiểu kỹ càng thì có thể đó là đơn vị hút bể phốt, hút hầm cầu lừa đảo, không có địa chỉ hoạt động rõ ràng, chưa được đăng ký hoạt động.

Khi bạn sử dụng dịch vụ này các bạn sẽ không nhận được chính sách bảo hành dài hạn, hay có vấn đề gì cũng không biết kêu ai.

3. Công ty “ma” hút bể phốt tràn lan trên mạng Internet với rất nhiều địa chỉ văn phòng:

Một công ty hút bể phốt có rất điều địa chỉ ở thành phố, khắp các tuyến đường đều có trụ sở và người đại diện của công ty. Liệu với nhiều trụ sở như vậy, thì họ lấy đâu ra chi phí để trả cho các văn phóng và nhân viên làm việc đó? Nếu không phải là công ty “ma” chuyên lừa đảo người dân thì họ cũng sẽ bị chém giá rất cao để có tiền chi trả cho các chi phí thuê các văn phòng và nhân viên ở đó. 

Lật tẩy chiêu trò hút bể phốt của các công ty lừa đảo:

+ Trước hết các bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin kỹ thuật của hệ thống WC trong gia đình mình, biết được thể tích bể phốt là bao nhiêu để thấy được sự bất hợp lý khi nhân viên hút bể phốt đưa ra số khối hút được. Nếu bạn không nắm rõ thông số đó, sẽ rất dễ bị bịp.

+ Việc giãn nở các chất lỏng là có, nhưng nó chỉ trong một tỉ lệ nhất định trong khoảng từ 1,2 – 1,5 lần. Nếu nhân viên hút bể phốt dựa vào lý do này để báo khống các bạn cần lưu ý nhé!

+ Yêu cầu đơn vị hút bể phốt công khai thông tin về công nghệ xử lý cũng như chính sách bảo hành bảo hành sau này. 

+ Đánh giá công ty qua đội ngũ nhân viên. Nếu cảm không thấy hài lòng với thái độ phục vụ, bạn nên từ chối để tránh phát sinh thêm những vấn đề tiêu cực khác.

Thông Cống, Hút Bể Phốt Lừa Đảo [ Sự thật kinh hoàng đằng sau] 4

Liên hệ đến các công ty hút bể phốt uy tín để phòng tránh tối đa tiêu cực:

Việc tìm đến dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống của những công ty hút bể phốt tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, minh bạch là lựa chọn tốt nhất giúp các bạn hạn chế tối đa vấn nạn tiêu cực này. Và không cần tìm kiếm đâu xa, quý khách hàng chỉ cần liên hệ ngay đến Công ty thông tắc uy tín Hà Nội như: Thongtacuytin.com, thonghutbephothanoi.com.vn… chuyên về giải quyết những sự cố tắc nghẽn, hút bể phốt, dù là những trường hợp phức tạp nhất. Chỉ cần tìm đến, tất cả những vấn đề  của gia đình bạn sẽ được giải quyết với cam kết:

+ Áp dụng công nghệ hút bể phốt hiện đại bằng chân không, không cần đục phá công trình,  hiệu quả triệt để gấp 3 lần

+ Chính sách bảo hành lâu dài

+ Giá thành rẻ, hợp lý so với các đơn vị uy tín khác tại Hà Nội.

+ Có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi, xử lý kịp thời cho khách hàng.

Trên đây là một số chiêu trò, mánh khóe về dịch vụ hút bể phốt lừa đảo mà bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, hy vọng bạn sẽ để cao cảnh giác hơn với những đơn vị này và lựa chọn được những công ty làm việc uy tín. Chúc bạn thành công. >>> Xem thêm: Bảng giá thông hút bể phốt chuẩn nhất hiện nay.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *