Nguyên tắc hút bể phốt chuẩn của công ty chuyên nghiệp

5/5 - (6 bình chọn)

Nguyên tắc hút bể phốt như thế nào chuấn nhất, quy trình hút bể phốt ra sao? Hãy cùng Thông hút bể phốt Việt Nam lý giải qua bài viết dưới đây:

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là quá trình xử lý chất thải sinh hoạt, công việc này đòi hỏi phải có tính chất nghiệp vụ cao, kỹ thuật đặc biệt. Kỹ thuật hút bể phốt tân tiến có nguyên tắc và chính xác sẽ đảm bảo được vệ sinh môi trường sạch sẽ hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Hút bể phốt là gì?

Nguyên tắc hút bể phốt

Để đảm bảo được chất lượng, hiệu quả tối đa khi thực hiện quy trình hút bể phốt, trước khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt cho gia đình, các bạn cần phải chú ý đến một số đặc điểm sau:

 • Bồn cầu, bể phốt gần dây có gặp phải các vấn đề như: Bồn cầu không rút được nước, bồn cầu có mùi hôi, hoặc có hiện tượng trào ngược lên không?
 • Hầm cầu nhà bạn có thể tích bao nhiêu khối và đã bao lâu rồi bạn chưa hút bể phốt định kỳ.
 • Vị trí bể phốt ở đâu, đường kính của ống thoát bể phốt là bao nhiêu
 • Các bạn đã tiến hành các cách thông tắc bồn cầu bằng các phương pháp thủ công chưa?

=> Sau khi bạn đã có được câu trả lời chính xác từ các câu hỏi trên, nếu như bồn cầu gần đây thường xuyên xuống nước chậm, bị tắc, nước trong bồn cầu thường xuyên trào ngược lên, và bạn đã tiến hành các cách thông tắc bồn cầu thủ công cơ bản, bể phốt nhà bạn đã lâu rồi chưa được thông hút,.. thì hãy tiến hành thông hút bể phốt định kỳ ngay nhé!

nguyen-tac-hut-be-phot2

Quy trình hút bể phốt chuẩn hiệu quả:

Kỹ thuật thông hút bể phốt hiện nay gồm có 2 cách làm việc chính đó là: hút bể phốt thủ công bằng cách đục lỗ và hút bể phốt qua bồn cầu không cần đục phá. Hai cách này đều có quy trình làm việc khác nhau và mỗi phương pháp đều có mỗi ưu nhược điểm riêng.

1. Cách hút bể phốt thủ công qua lỗ đục:

Cách hút bể phốt qua lỗ đục thủ công này được rất nhiều đơn vị áp dụng từ những năm trước đây, quy trình thực hiện gồm những bước sau:

 • B1: Xác định vị trí bể phốt, đục 1 lỗ vừa để ống dẫn hút bể phốt từ xe bồn (bước này được thực hiện khi ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt nằm sâu trong nhà).
 • B2: Lấy ống hút bể phốt luồn vào bể phốt qua đường ống dẫn nước hoặc lỗ đục.
 • B3: Hút toàn bộ chất thải ra khỏi bể chứa. Về mặt nguyên tắc hút bể phốt, lượng bùn được hút ra chỉ cần khoảng 80 – 90% tổng lượng bùn thải là đạt quy chuẩn, không nên hút hết 100% lượng bùn thải, tiếu sau đó là giải đoạn bơm nước vào trong bể phốt, đến khi tổng thể tích đạt khoảng 70% dúng tích của bể là dừng lại.
 • B4: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình hút bể phốt, nếu đã đạt định mực và nghiệm thu thì đậy nắp bể phốt lại, nếu thực hiện lỗ khoan đục thì trát lại cho lành.

2. Cách hút bể phốt công nghệ cao, không cần đục phá:

Đối với cách hút bể phốt không đục phá này, chỉ mới được áp dụng trong khoảng thời gian gần đây. Quy trình thực hiện gồm những bước sau:

 • B1: Tháo bệ bồn cầu hoặc mở nắp bảo dưỡng bồn cầu nếu có.
 • B2: Luồn ống xuống hầm chứa của bể phốt
 • B3: Thợ hút bể phốt cần phải tính toán kích thước của ống hút phù hợp với đường ống của bể phốt và không gây ra các tác động mạnh hay làm hư hại đến công trình xung quanh.
 • B4: Áp dụng cách hút bể phốt không đục phá cho phép người thực hiện quá trình hút bể bể phốt làm sạch hoàn toàn lượng bùn thải. Khi lượng bùn thải xuống còn khoảng 20% thì có thể sử dụng thêm giải pháp hóa chân không để đánh tan hoàn toàn lượng bùn thải còn lại trong bể phốt.
 • B5: Kiêm tra, nghiệm thu, lắp đặt lại bệ ngồi bồn cầu hoàn chỉnh.

Như vậy, ta đã biết hút bể phốt là gì, nguyên tắc và quy trình hút bể phốt diễn ra như thế nào. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội quý khách vụi lòng liên hệ qua đường dây nóng 0976273098. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *