Kinh nghiệm và cách tính mét khổi hút bể phốt tránh bị lừa

5/5 - (15 bình chọn)

Tình trang môi trường đang bị ô nhiễm khá nghiệm trọng, trong đó bể phốt của các hộ gia đình, chung cư, xí nghiệp… đang phải tiếp nhận khối lượng lớn chất thải sinh hoạt của con người dẫn đến quá tải cần được thông hút và xử lý kịp thời để tránh ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống và hút bể phốt. Ngoài các dịch vụ hút bể phốt uy tín thì không thể nào tránh khỏi các công ty làm ăn “chụp giật” kém uy tín làm cho người dân cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Yên tâm trước khi sử dụng dịch vụ bạn tham khảo một số kinh nghiệm hút bể phốt cùng cách tính khối bể phốt từ chuyên gia dưới đây, sẽ không còn ai có thể lừa được bạn nữa.

Kinh nghiệm và cách tính khổi hút bể phốt tránh bị lừa

Trước khi sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt bạn cần nắm một số kinh nghiệm sau:

1. Xác đinh thể tích bể phốt bao nhiêu khôi

Việc xác định được thể tích bể phốt vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn lựa chọn được xe hút bể phốt phù hợp vào dừ trù được chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ.

Cách tính khối bể phốt như sau:

Do bể phốt thường được thiết kế theo kiểu hình hộp chữ nhật. Do vậy, để có thể tính được thể tích của bể phốt bạn chỉ cần dựa vào công thức tính hình hộp kết hợp với bảng giá hút bể phốt của mỗi công ty là tính ra được khoảng tiền bạn phải chi trả cho dịch vụ.

Công thực: V=a x b x h

Trong đó:

  • a: là chiều dài của hầm cầu
  • b: chiệu rộng của hầm cầu
  • h: chiêu cao của hầm cầu

Lưu ý: Các thông số trên đều cùng một đơn vị đo

Ví dụ: Bạn đang muốn tính thể tích của bể phốt có thông số cụ thể như sau: Chiều dàu 3m, chiều rộng 2m, chiều cao 1m.

Thể tích của bể phốt là: 3x2x1=6 (m3). Như vận bạn cần gọi xe 6 – 7 khối là được.

2. Chọn dịch vụ thông hút bể phốt uy tín

Bạn nên chọn những dịch vụ có địa chỉ, web site, số điện thoại hút bể phốt uy tín đáng tin cậy. Thông thường các đơn vị hút bể phốt uy tín sẽ được đánh giá bởi các khách hàng cũ đằng từng sử dụng, quý khách có thể tìm hiểu thông qua các bài review đánh giá từ những khách đó và có thể tìm hiểu thêm công ty có đầy đủ hóa đơn chứng từ đảm bảo quyền lợi cho khác hàng không.

2. Chọn dịch vụ thông hút bể phốt uy tín

3. Kiểm tra xe hút bể phốt trước khi thực hiện công trình

Bạn cần kiểm tra xe hút bể bốt xem trong bồn có gì trong bồn chứa thải không trước khi tiến hành hút bể phốt nhà mình. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng, thùng xe không chưa nước và chất thải từ trước.

4. Cần phải giám sát trong quá trình thực hiện công trình hút bể phốt

Khi sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt tại nhà bạn nên bỏ thời gian giám sát đơn vị cung cấp dịch vụ xem họ làm việc như thế nào trong quá trình tiến hành thông hút bể phốt cho gia đình mình.

Việc giám sát là điều cần thiết bởi bạn có thể nắm được thức trạng cụ thể của bể phốt nhà mình. Xem xét coi có vấn đề gì hay có sự cố nào cần khắc phục không? Nếu có cần đưa ra ý kiến ngay lập tức và đề nghị nhân viên cung cấp dịch vụ xử lý luôn trước khi nghiệm thu.

5. Kiểu tra và nghiệm thu kết quả sau khi thực hiệu xong công trình:

Sau khi đơn vị thông hút bể phốt đã tiến hành xong các công việc bạn cần kiểm tra lại một lần nữa và nghiệm thu kết quả:

  • Chất thải, nước thải bên trong bể phốt của gia đình đã được hút sạch chưa?
  • Yêu cầu nhân viên đóng chặt nắp cống của bể phốt và kiểm tra xem nó đã được đậy và hàn kỹ chưa?
  • Yêu cầu xuất hóa đơn sau đó thanh toán và yêu cầu đơn vị cấp phiếu bảo hành nếu có.

>>> Mời bạn xem thêm:

– 6 Cách thông tắc bồn cầu toilet đơn giản [Ai cũng làm được]

– Cách thông tắc cống bằng dây lò xo hiệu quả ít ai biết

+5 Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi hiệu quả ít ai biết

Với những Kinh nghiệm và cách tính khổi hút bể phốt mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng bạn không còn bị các đơn vị kém uy tín thông hút bể phốt lừa đảo. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0975.743.230. Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7, kể cả ngày lễ và những giơ cao điểm.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *