Hút bể phốt ở ngăn nào? Mách nhỏ cách hút bể phốt hiệu quả

5/5 - (10 bình chọn)

Hút bể phốt ở ngăn nào? Và cách hút bể phốt hiệu quả đúng chuẩn là nội dung mà Thông Hút Bể Phốt Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết hôm nay. Mời các bạn theo dõi.

Hút bể phốt ở ngăn nào?

Theo như tìm hiểu thì bể phốt hiện nay đa số là bể được thiết kế 3 ngăn. Nó được xây chìm dưới móng nhà. Câu tạo của bể phốt 3 ngăn gồm: 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng, 1 năng lọc bạn có thể xem cấu tạo chi tiết của bể phốt 3 ngăn tại đây.

Sau khi bạn đã nắm được cấu tạo của bể phốt 3 ngăn và chức năng của các ngăn. Giờ bạn sẽ biết thợ hút bể phốt hầu như chỉ cần hút toàn bộ chất thải ở ngăn đầu tiên là ngăn chứa thôi. Tuy nhiên khi bể phốt đã đầy mà bạn dùng cố thì chất thải có thể tràn qua ngăn 2 và 3. Lúc ấy bạn nên yêu cầu thợ hút luôn cả 3 ngăn.

hut-be-phot-o-ngan-nao

Cách hút bể phốt hiệu quả từ chuyên gia

Do bể phốt thường được xây dựng nằm dưới nền móng nhà. Cho nên, nếu sử dụng các loại xe hút bể phốt cũ, cải tiến thủ công. Sẽ không thể nào đảm bảo được áp suất hút mạnh để kéo chất thải, bùn đất từ đáy bể lên. Do vậy nhiều đơn vị cần phải đục nền nhà xuống vị trí của nắp bể để đưa vòi vào hút. Điều này vô cùng thiếu chuyên nghiệp và hiện nay dịch vụ này hâu như không còn tồn tại nữa.

Cách hút bể phốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sau đây là việc sử dụng xe hút hầm cầu công nghệ mới nhập khẩu từ Nhật Bản. Nó có bộ phận tạo áp hút riêng biệt cực mạnh. Nhờ vậy nó có thể hút chất thải từ trên cao lến đến vài mét. Chính vì vậy khi thợ hút bể phốt đển nếu có nắp bảo dưởng ở bể tự hoại thì chỉ cần mở cái nắp đó ra và hút, còn không sẽ tháo bồn cầu ra và hút từ cổ thoát phấn của bồn cầu.

Hút bể phốt ở ngăn nào?

Quy trình hút bể phốt qua bồn cầu được thực hiện như sau:

  • B1. Cần xác định được vị trí của lỗ hút bể phốt như nắp bảo dưỡng hay cổ thoát phân của bồn cầu.
  • B2. Nối các ống hút thải từ đầu nối nhanh của bồn chứa đến vị trí cần hút.
  • B3. Lựa chọn và nối đầu nối chuyên dụng
  • B4. Mở nắp bảo dưỡng hoặc tháo bồn cầu ra (lưu ý: đến bước này mới làm không được tháo trước vì sẽ gây mùi hôi thối vô cùng khó chịu bốc lên làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và quy trình làm việc).
  • B5. Chỉ cho khách hàng xem đông hồ trên bồn ở xe hút bể phốt đang nằm ở thang đo nào.
  • B6. Thực hiện quá trình tháo và hút chất thải từ bể phốt chuyên nghiệp nhanh gọn.
  • B7. Vệ sinh sạch sẽ, đóng nắp bảo dưỡng hoặc lắp đặt lại bồn cầu
  • B8. 2 Bên tiến hành nghiệm thu bằng cách dọi đèn pin hoặc đốt giấy báo rồi thả xuống bể xe đã sạch chưa? Sau đó báo số lượng thải đã được hút ra dựa trên đồng hô đo trên xe.
  • B9. Xuất hóa đơn, và cách chính sách bảo hành khuyến mãi giảm giá nếu có
  • B10. Thanh toán tiền, bài giao công trình cho khách.

Vậy là đã giải mã được câu hỏi hút bể phốt ở ngăn nào? Và cách hút bể phốt hiệu quả từ chuyên gia rồi nhỉ. Hy vọng qua bài viết sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn về lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hãy theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé!

>>> Xem bảng giá hút bể phốt chuẩn nhất tại đây: http://bit.ly/3Q1UqMh

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *