Chống thấm bể phốt hiệu quả nhất

Rate this post

Chống thấm bể phốt đang là vấn đề đón nhận được sự quan tâm của nhiều người. Việc này cần quy trình, kỹ thuật và cả phương pháp hợp lý và khoa học để hạn chế ô nhiễm môi trường. Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách thực hiện như thế nào thì cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn về các phương pháp chống thấm bể phốt dưới đây.

Xem thêm: Hút bể phốt tại Hà Nội 

Nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy

Bể phốt (hầm tự hoại) bị thấm nước có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Vật liệu xây dựng bể phốt ngay từ đầu đã không đảm bảo được chất lượng. Lý do là vì gia chủ muốn tiết kiệm chi phí, ưa giá rẻ. Hoặc có thể do nhà thầu thiếu chuyên nghiệp, đục khoét và bòn rút chi phí và lợi dụng khách hàng nhằm trục lợi.
  • Bể phốt bị nứt do kết cấu có khả năng cao bị phá vỡ. Đặc biệt là vào mùa mưa, lũ, giông bão và những chất thải trong bể phốt gây thiệt hại cho bề mặt và kết cấu.
  • Khi thi công bể phốt, không tạo được sự vững chắc cho kết cấu bể tự hoại. Do đó hình thành ra các kẽ hở tạo điều kiện cho dòng nước xâm nhập khiến cho bể phốt bị thấm nước.

Hình: Nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy

Vai trò của việc chống thấm bể phốt  trong xây dựng

Bể phốt là một phần không thể thiếu của các công trình vệ sinh hiện đại. Đây là bộ phận lưu trữ chất thải bẩn trong nhiều năm liền. Một khi nước thải trong bể tự hoại lọt ra ngoài sẽ bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh.

Môi trường axit hay kiềm trong đó có chất thải dạng lỏng hay dạng rắn có khả năng bị ăn mòn cao. Chính vì vậy khi xây dựng đòi hỏi thành bể phải chắc chắn. Nếu không chống thấm cho bể phốt phù hợp sẽ bị ăn mòn của nước thải và chất thải ăn mòn gây ra những hệ luỵ khôn lường về vi khuẩn, ô nhiễm môi trường và đe dọa đến sức khoẻ con người. 

Do đó việc chống thấm bể phốt là cần thiết. Tìm một phương án chống thấm phù hợp sẽ giúp quý khách yên tâm hơn. Đặc biệt, quét chống thấm bể phốt hiệu quả hơn nếu sử dụng các vật liệu có sẵn trên thị trường.

Những thách thức gặp phải trong quá trình chống thấm bể phốt

Chống thấm cho bể phốt sẽ vất vả hơn nhiều lần so với việc chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái hay sân thượng… Chưa tính tới bể phốt là nơi đựng nước thải sinh hoạt nên độ khó lại càng tăng thêm một bậc. Về cơ bản có thể thấy luôn một số những thách thức sau:

  • Chống thấm ở bể phốt khó thi công công đoạn sửa chữa vì được xây dựng sâu trong lòng đất.
  •  Nguy hiểm, mất an toàn vệ sinh, có khả năng gây bệnh đường hô hấp do chứa chất nhiều thải bẩn.
  • Xử lý gặp trắc trở khi rút hết nước trong bể phốt, cần tới sự hỗ trợ can thiệp của các đơn vị hút bể phốt.

Về cơ bản muốn chống thấm cho bể phốt khó khăn, tốn kém thời gian, mất nhiều công sức. Vậy nên phải lưu ý thật sáng suốt khi lựa chọn phương pháp chống thấm bể phốt. Vậy phương pháp nào phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn dưới đây.

Hình: Những thách thức gặp phải trong quá trình chống thấm bể phốt

Các phương pháp chống thấm bể phốt thông dụng

Trong khi thi công xây dựng bể phốt, quý khách đã được nhà thầu yêu cầu phải chọn nguyên vật liệu phù hợp, có khả năng ngăn cản được việc thấm ra bên ngoài. Nếu chăm chỉ tìm hiểu sẽ thấy hiện nay có nhiều vật liệu mang lại hiệu quả tối ưu trong chống thấm bể phốt. Đặc điểm chung của chúng là đều sở hữu thành phần gốc Polymer-silicat chống thấm tốt trong nhiều năm kéo dài. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp quý khách tìm được phương pháp chống thấm bể phốt hiệu quả.

Cách chống thấm bể phốt bằng Sika

Xử lý chống thấm bể tự hoại bằng Sika là giải pháp hiệu quả lâu dài và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Sử dụng vật liệu chống thấm bể phốt ngăn ngừa tình trạng ăn mòn thành bể. Mặt khác, nước thải không bị rò rỉ hay thấm dột phòng tránh các sự cố không mong muốn xảy ra. Sikagard 62 hoặc Sikagard 75 Epocem là một trong những ứng cử viên thiết kế hợp lý với môi trường này.

Hình: Cách chống thấm bể phốt bằng Sika

Chống thấm bể phốt bằng cách sử dụng sơn

Dòng sơn chuyên dụng là một trong những phương pháp chống thấm bể phốt tối ưu. Các dòng sơn chuyên dụng sẽ ngăn hiện tượng thấm dột hiệu quả. Nên lựa chọn những loại sơn mà hệ số ngậm nước của nó thích hợp. Đặt những sản phẩm có thể dùng cho bể tự hoại, bể chứa nước thải lên hàng đầu. Xem thêm: hút bể phốt tại Hà Nội Việt Tín

Dùng gạch chống thấm bể phốt rất hữu hiệu

Các loại gạch có tính năng chống thấm tốt cũng là một trong những giải pháp chống thấm bể phốt. Hãy dùng kèm keo dán gạch hoặc keo chà ron chống nấm mốc dán lên bề mặt bể phốt để chống thấm. Tối ưu nhất cho phương án này là nên tiến hành ngay khi xây dựng bể tự hoại.

Chống thấm bể phốt hiệu quả với keo

Keo chống thấm được coi là chiến thần chống thấm cho bể phốt. Keo là sản phẩm có độ bám dính vượt trội và tính đàn hồi cao. Vừa dễ sử dụng lại vừa tiện lợi, linh hoạt. Bạn có thể chọn keo Weber với 2 thành phần, hiệu quả đã được kiểm định, không sử dụng chất phụ gia khác nên thi công một cách dễ dàng.

Hình: Chống thấm bể phốt hiệu quả với keo

Trên đây là bài viết về chủ đề chống thấm bể phốt. Chống thấm bể phốt là một công trình khó khăn đòi hỏi nhiều yếu tố về chuyên môn. Vậy nước nên nếu như bể phốt của gia đình bạn bị thấm thì nên tìm những đơn vị uy tín để xử lý ngay kẻo để lâu ngày ảnh hưởng tới nguồn nước, nguồn đất, đặc biệt là sức khỏe.

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Việt Tín

Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ: Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – 0333088889

VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

https://hutbephotviettin.com/

Trần Văn Phương

#Vanphuong tên đầy đủ là Trần Văn Phương. Tôi là người có trách nhiệm bảo vệ môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc cống và hút bể phốt tại Hà Nội, từ năm 22-01-2009. Tất cả những bài viết trên Website này đều thuộc bản quyền của Thonghutbephotvietnam.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *