Cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật, ngăn ngừa mùi hôi thối, rò rỉ chảy nước.

5/5 - (6 bình chọn)

Hiện nay, trong quá trình sử dụng bồn cầu không ít lần bạn gặp phải trường hợp bốc mùi hôi thối từ nhà vệ sinh. Mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ những mùi hôi thối vẫn còn, thì lúc đó bạn nên kiểm tra lại bồn cầu của gia đình. Một trong những nguyên nhân làm bốc mùi hôi thối là xuất phát từ gioăng cao su non. Gioăng cao su non là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bồn cầu, có vai trò ngăn ngừa mùi hôi thối cũng như ngăn chặn rò rỉ chảy nước bồn cầu ra ngoài sàn nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt gioăng cao su không đúng chuẩn kỹ thuật thì sẽ gây khấp khểnh, có nhiều chỗ gồ ghề không bằng nhau làm cho bồn cầu bị lỗ hở gây ra hiện tượng rò rỉ chảy nước kèm theo mùi hôi thối bốc ra ngoài.

Chính vì vậy, để hạn chế mùi hôi thối cũng như đảm bảo tuổi thọ cho gioăng non cao su, chúng tôi giới thiệu hướng dẫn cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật, ngăn ngừa mùi hôi thối, rò rỉ chảy nước .

Muốn biết cách lắp đặt gioăng cao su non đúng chuẩn kỹ thuật như thế nào? thì việc đầu tiên là bạn phải biết gioăng non cao su là gì cũng như ưu điểm, nhiệm vụ gioăng non cao su theo bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

1.Gioăng non cao su là gì? Nhiệm vụ của gioăng non cao su như thế nào.

1.1 Gioăng non cao su là gì?

1.Gioăng non cao su là gì? Nhiệm vụ của gioăng non cao su như thế nào.

Gioăng non cao su là một vòng sáp mềm nằm ở bên dưới đáy bồn có tác dụng niêm phong kết nối giữa đáy bệt với ống cống thoát nước trên sàn nhà, nhằm giữ cho nước không bị rò rỉ ra ngoài gây mất vệ sinh.

1.2 Nhiệm vụ của gioăng non cao su.

Tạo ra một chốt ngăn khí và ngăn nước tạo ra bên ngoài giúp ngăn mùi tuyệt đối không gây ôi nhiểm môi trường.

Đảm bảo an toàn chắc chắc bồn cầu khi sử dụng sinh hoạt.

>>> Có thể bạn quan tâm:

6 Cách thông tắc bồn cầu toilet đơn giản [Ai cũng làm được]
Cách xử lý bể phốt đầy
Giá hút bể phốt chuẩn nhất Việt Nam

2. Ưu điểm của gioăng non cao su.

 • Gioăng cao su non làm từ vật liệu polymer chống lão hóa, độ bền tốt, tuổi thọ lâu dài.
 • Thuận tiện lắp đặt vừa khít với đáy bồn cầu , giúp ngăn mùi tuyệt đối.
 • Kích thước của gioăng cao su phù hợp với hầu hết các loại bồn cầu trên thị trường nên dễ thay thế, sữa chữa.
 • Gioăng cao su non có độ dày chống thấm, ngăn mùi hiệu quả.

3. Cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật.

3. Cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật.
Cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật.

Bạn chỉ cần làm theo quy trình thực hiện các bước dưới đây của Công Ty TNHH THông Hút Bể Phốt Việt Nam. Là có thể dễ dàng lắp đặt gioăng non cao su bồn cầu tại nhà đúng chuẩn kỹ thuât.

Quy trình thực hiện lắp đặt gioăng non cao su bồn cầu theo các bước như sau:

 • Bước 1 : Lấy giẻ khô lau sạch sẽ vị trí nền nhà để đặt non gioăng cao su vào.
 • Bước 2 : Bộc giấy ngoài gioăng cao su rồi gắn gioăng cao su vào đế bệt két đặt xuống đúnng chổ.
3. Cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật.1
 • Bước 3 : Lấy băng dính dán xung quanh chân bồn cầu cách 1cm, rồi trộn xi măng trắng trét đều hoặc có thể dùng keo silicon bắn đều xung quanh chân bồn cầu. Mục đích của việc dán băng dính làm cho xi măng hoặc keo được chia đều tao độ thẩm mỹ cho bồn cầu.
 • Bước 4 : Ngồi trên bồn cầu ấn mạnh xuống cho gioăng cao su non bám chặt vào nền nhà, sau đó lấy tay vuốt xung quanh chân bồn lại cho đẹp và đảm bảo không có lỗ hở ra ngoài.
 • Bước 5 : Sau khi lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu xong, thì đợi 24 tiếng đồng hồ sau mới được sử dụng và lột bỏ lớp keo băng dính xung quanh chân bồn và kiểm tra ấn xả nước được chưa.

4. Những lưu ý khi lắp đặt gioăng cao su non.

4. Những lưu ý khi lắp đặt gioăng cao su non.
Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt gioăng non cao su
 • Cần vệ sinh làm sạch vị trí tiếp xúc để đảm bảo khả năng gắn kết tốt nhất.
 • Tuyệt đối không dùng các loại keo gây chết độ đoàn hồi của gioăng cao su non ( Keo 502 ). Bởi các loại keo này có thể ảnh hưởng đến độ kín của bồn cầu, dẫn tới rò rỉ khi sử dụng
 • Tuyệt đối không bỏ xi măng trộn vào dưới đế bồn cầu, Bởi vì trộn xi măng không đều sẽ gây ra trường hợp khấp khểnh, tạo ra lỗ hở làm rò rì chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Hy vọng qua bài viết cách lắp đặt gioăng cao su non bồn cầu đúng chuẩn kỹ thuật, ngăn ngừa mùi hôi thối, rò rỉ chảy nước, sẽ giúp cho bạn có thể tự lắp đặt gioăng cao su non của gia đình mình một cách hoàn hảo đúng chuẩn kỹ thuật hoặc có thể thay thế, sữa chữa khi gioăng cao su bị hư hỏng. Chúc bạn thành công.

Theo: #Tuantran

Trần Văn Phương

#Vanphuong tên đầy đủ là Trần Văn Phương. Tôi là người có trách nhiệm bảo vệ môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc cống và hút bể phốt tại Hà Nội, từ năm 22-01-2009. Tất cả những bài viết trên Website này đều thuộc bản quyền của Thonghutbephotvietnam.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *