Bể Phốt Đúc Sẵn Là Gì, ​Các Loại Bể Phốt Đúc Sẵn Phổ Biến

5/5 - (4 bình chọn)

Trong những năm vừa qua, khí hậu ngày càng biến đổi thời dẫn đến thời tiết ngày càng khắc nhiệt như hạn hán, lũ lụt, bão.. đã ảnh hưởng đến quá trình xây dựng hầm bể phốt 3 ngăn truyền thống, làm thay đổi vị trí do sạt lở đất, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến quá trình thực hiện thi công ngày càng khó khăn, vất vã. Chính vì thế, để hạn chế sự được biến đổi của thời tiết khắc nghiệt. Giải pháp đem lại sự hiệu quả tốt nhất của nhà vệ sinh đó là sử dụng bể phốt đúc sẵn.

Bể phốt đúc sẳn thực hiện được trong mọi vị trí địa hình khó khăn, vùng đất yếu dễ bị sụn lún và trong thời tiết xấu được lắp đặt một cách nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn đảm bảo an toàn tính năng sử dụng của bể phốt. Vậy bể phốt đúc sẳn là gì? Có ưu điểm, nhược điểm gì nỗi bật so với bể phốt 3 ngăn truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu bể phốt đúc sẵn là như thế nào và giới thiệu các loại bể phốt đúc sẵn phổ biến nhất hiện nay.

>>>>Xem thêm: Cấu tạo bể phốt 3 ngăn và bản thiết kế tiêu chuẩn ít ai biết

1. Bể phốt đúc sẳn là gì

Top 3 bồn tự hoại tốt nhất hiện nay 2021
Bể phốt đúc sẵn hiện đại

Bể phốt đúc sẳn là những sản phẩm bể phốt được sản xuất từ trước và được cấu tạo các ngăn hoàn chỉnh có chức năng nhiệm vụ như một bể phốt thông thường, sau đó được lắp đặt tại vị trí phù hợp với công trình tự hoại một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm bể phốt đúc sẳn rất đa dạng phong phú như : bê tông, nhựa, inox, composite, septic.. đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

>>>Xem thêm : Bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt 6m3 có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt truyền thống .

2. Ưu điểm, nhược điểm của bể phốt đúc sẵn

Để đánh giá được sản phẩm có chất lượng, phù hợp gia đình mình không, Thì việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu xem ưu điểm, nhược điểm của bể phốt như thế nào, rồi sau đó quyết định lắp đặt.

2.1 Ưu điểm của bể phốt đúc sẵn.

Có nhiều ưu điểm nổi bật để mọi người phải quan tâm đó là :

  • Tiết kiệm được thời gian lắp đặt và chi phí xây dựng: Thời gian là vàng, nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian trong việc tính toán mua vật liệu và giám sát công trình xây dựng, thì biện pháp tốt nhất là ra thị trường mua bể phốt có thông số, chất liệu, kích thước phù hợp với gia đình mình.
  • Dễ dàng lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả: Việc xây dựng thi công của bể phốt truyền thống tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, để rút ngắn được thời gian cũng như lắp đặt được nhanh chóng, hiểu quả thì sử dụng bể phốt đúc sẵn với thiết kế tính năng di chuyển linh hoạt, đúng chuẫn kỹ thuật nên việc thi công tương đối dễ dàng.
  • Tính chính xác cao, có sự đồng nhất về chất lượng: là sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại nên thông số, kích thước, chất liệu được đồng bộ như nhau một cách chính xác tuyệt đối, thuận lợi cho việc thiết kế, lắp đặt bể phốt.
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng : Tùy vào nhu cầu và giá của sản phẩm mà khách hàng lựa chọn bể phốt phù hợp, hiệu quả nhất. Từ 2 ngăn- 5 ngăn có kích thước, màu sắc phong phú, đa dạng nên quý khách có nhiều sự lựa chọn.
  • Dễ dàng tìm mua và dễ dàng sử dụng: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị sản xuất bể phốt đúc sẳn nên bạn hãy chú ý đến chất lượng, giá thành sản phẩm để tránh các công ty, đơn vị kém chất lượng chặt chém, lừa đảo.
  • Kéo dài tuổi thọ của sản phẩm: Bể phốt đúc sẵn được thiết kế có cấu tạo chắc chắn, đảm bảo lắp đặt trong mọi điều kiện tự nhiên và chất liệu bền vững không bị hao mòn trong thời gian dài nên tuổi thọ của bể được kéo dài.

2.1 Nhược điểm của bể phốt đúc sẵn.

Bên cạnh nhiều ưu điểm nỗi bật, thì bể phốt cũng có một số nhược điểm sau:

  • Lắp đặt vị trí theo khuôn mẫu bể phốt đúc sẵn: Bạn nên thống nhất ý kiến trong gia đình để lựa chọn bể phốt trước khi tiến hành lắp đăt, tránh trường hợp không thích đổi trả rất tốn thời gian, và phải thêm chi phí.
  • Không thể thay đổi kích thước: Thành viên trong gia đình ngày mỗi tăng, vì vậy nhu cầu sử dụng ngày mỗi nhiều dẫn đến bể phốt mau đầy, phải gọi điện dịch vụ hút bể phốt do quá tải mà không thể nới rộng diện tích được.
  • Giá thành khá cao: Đối với những loại bể phốt có chất liệu sản phẩm cao cấp, kích thước lớn thì giá thành khá cao, bạn hãy cân nhắc giá sản phẩm trước khi mua sao cho phù hợp với kinh tế gia đình.

Lưu ý : Cần lưu ý không đưa các chất thải khó phân hủy, có kích thước lớn rơi xuống bể gây hư hõng bể phốt và gây ra hiện tượng bể phốt nhanh đầy.

3. Các thương hiệu sản xuất bể phốt đúc sẵn được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất bể phốt đúc sẵn, nhưng được sự tin tưởng và sử dụng nhiều nhất của người dân phải kể đến các thương hiệu sau đây:

3.1 Bể phốt Sơn Hà.

Bể phốt Sơn Hà bảo hành 50 năm
Bể phốt Sơn Hà bảo hành 50 năm

Trải qua 20 năm phát triển, với chuỗi hệ thống phân phối từ từ bắc đến nam. Công ty cổ phần Quốc Tế Sơn HÀ là một Tập đoàn có thương hiệu mạnh trên thị trường trên Việt Nam Và Quốc Tế được nhiều người dân biết đến qua màn ảnh nhỏ trên tivi hay trên các trang báo nổi tiếng, chính vì thế bể phốt đúc sẵn Sơn Hà được người dân tin tưởng sử dụng.

Vậy bể phốt đúc sẵn Sơn Hà có những ưu điểm nổi bật gì. Bể phốt đúc sẵn Sơn Hà là giải pháp thay thế cho các bể phốt truyền thống 3 ngăn, không chỉ chứa chất thải mà bể phốt có chức năng lọc, ngăn chặn các chất thải thô ra ngoài và đảm bảo nước thải ra môi trường không bị ô nhiểm. Ngoài ra, còn có chức năng phân hủy các chất lơ lững hữu cơ và lưu trữ các chất không phân hủy vô cơ.

Giờ đây, bạn không phải lo lắng đến kích thước của bể nữa vì thể tích bể được nâng cấp lớn hơn, nên giá thành sẽ có sự thay đổi như sau:

Giá bể phốt Sơn Hà 1000L : Giá 5.375.000đ giảm xuống 4.300.000đ.

Giá bể phốt Sơn Hà 1600L : Giá 7.375.000đ giảm xuống 5.900.000đ.

Giá bể phốt Sơn Hà 1800L : Giá 9.525.000đ giảm xuống 7.620.000đ.

Giá bể phốt Sơn Hà 2000L : Giá 9.750.000đ giảm xuống 7.800.000đ.

Giá bể phốt Sơn Hà 2200L : Giá 11.125.000đ giảm xuống 8.900.000đ.

Giá bể phốt Sơn Hà 2500L : Giá 11.625.000đ giảm xuống 9.300.000đ.

Lưu ý : Chỉ áp dụng cho khách hàng gọi điện được trực tiếp để giảm 20%. Giá thành sẽ có biến đổi do thị trường hàng năm. Nên quý khách có nhu cầu mua hàng liên hệ trực tiếp đến Công ty cổ phần Sơn Hà.

3.2 Bể phốt Tân Á – Đại Thành.

Bể phốt Tân Á - Đại Thành
Bể phốt Tân Á – Đại Thành

Bể phốt Tân Á – Đại Thành một thương hiệu bể phốt nỗi tiếng không thua gì bể phốt Sơn Hà. Được sản xuất theo dầy chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt , bảo dưỡng, hút bể phốt định kỳ với thời gian bảo hành lên đến 50 năm.

Sản phẩm được làm từ nhựa PE bền vững, chịu được áp lực cao trong mọi điều kiện, rò rì hiệu quả cao nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

Giá thành bể phốt Tân Á – Đại Thành hiện nay.

Giá bể phốt Tân Á- Đại Thành 1000L : Giá 4.550.000đ giảm xuống 3.550.000đ.

Giá bể phốt Tân Á- Đại Thành 1500L : Giá 6.375.000đ giảm xuống 4.875.000đ

Giá bể phốt Tân Á – Đại Thành 2000L : Giá 9.300.000đ giảm xuống7.300.000đ.

Lưu ý : Giá thành có thể biến đổi hàng năm. Nên quý khách có nhu cầu mua hàng liên hệ trực tiếp đến công ty Tân Á – Đại Thành.

3.3 Bể phốt Việt – Hàn.

Bể phốt Việt - Hàn
Bể phốt Việt – Hàn

Nhắc đển bể phốt uy tín, chất lượng thì không thể thiếu thương hiệu bể phốt đúc sẵn Việt- Hàn vào việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm Công Ty Việt – Hàn luôn tự hào là nhà sản xuất và phân phối bể phốt chất lượng cao hàng đầu Việt Nam nên được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ sử dụng.

Bể phốt Việt – Hàn được làm bằng vật liệu composite có thiết kế với khả năng phân hủy tối đa lượng chất thải, một giải pháp thay thế bể phốt truyền thống bạn nên sử dụng.

Giá thành bể phốt Việt – Hàn hiện nay:

Chi phí sử dụng từ 8 – 15 Triệu là bạn có thể sử dụng sản phẩm bể phốt cao cấp, không mất nhiều thời gian.

3.4 Bể phốt Tâm An.

Bể phốt Tâm An
Bể phốt Tâm An

Nếu như bạn không thích bể phốt đúc sẵn bằng nhựa cao cấp, thì bạn có thể sử dụng bể phốt bê tông đúc sẵn của bể phốt Tâm An. Một sản phẩm rút ngắn thời gian xây trực tiếp bể phốt mà vẫn đảm bảo chất lượng hiệu quả, không bị thấm nước ra ngoài.

Chi phí của bể phốt không cao so với quá trình thực hiện xây bể phốt truyền thống, sản phẩm này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng, Tuy tuổi thọ không cao bằng bể phốt cao cấp nhưng có thể sử dụng mấy chục năm nếu được bảo hành, hút bể phốt định kỳ. Bể phốt phù hợp với nhiều hộ bình dân.

3.5 Bể phốt Wavelife.

Bể phốt Wavelife
Bể phốt Wavelife

Bể phốt Wavelife là một thương hiệu bể phốt đúc sẵn theo thiết kế khuôn xoay độc đáo, chịu được tác động lực cực mạnh mà không hề nứt, vỡ giúp không bị rò rỉ chảy nước ra bên ngoài và tràn ngược nước mưa vào bên trong.

Sản phẩm nhập khẩu 100% từ Thái Lan, với công nghệ hiệu quả xử lý gấp 3 chất thải bể phốt truyền thống, nên bạn có thể sử dụng.

Giá bể phốt Wavelife 1000L có giá 7.000.000 sử dụng lên tới 60 năm.

4. Phân loại bể phốt đúc sẵn dựa vào chất liệu sản xuất.

Bể phốt có giá thành cao và độ bền tuổi thọ được kéo dài vài chục năm thì chất liệu sản phẩm sản xuất như thế nào? để đánh giá chi tiết được chất liệu của tầng sản phẩm, mời các bạn cùng tham khảo một số chất liệu bể phốt hiện nay.

4.1 Bể phốt làm bằng nhựa giá rẻ.

Bể phốt làm bằng nhựa giá rẻ
Bể phốt làm bằng nhựa giá rẻ

Bể phốt được sản xuất bằng vật liệu nhựa. Có độ bền bỉ chắc chắn đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng sinh hoạt. Bể phốt làm bằng nhựa nên không thể bị oxy hóa, cũng như không bị hao mòn, tác động của các côn trùng.

Chất liệu nhựa siêu bền trong quá trình va chạm lắp đặt bể phốt không bị hư hỏng, biến dạng giúp tiết kiệm được thời gian, công sức.

Khi sử dụng loại bể phốt bằng nhựa sẽ được xử lý chất thải hiệu quả, nhanh chóng, chính vì thế tuổi thọ của bể được kéo dài lâu năm.

4.2 Bể phốt làm bằng bê tông đúc sẵn.

Bể phốt làm bằng bê tông đúc sẵn

Một loại bể phốt đúc sẵn được làm từ vật liệu Cát, Xi măng, Lõi thép.. đúc thành một bê tông cốt thép chắc chắn, được sản xuất hoàn chỉnh trước khi lắp đặt. Sản phẩm có cấu tạo chắc chắn, chống thấm hiệu quả, mẫu mã đa dạng phong phú từ 2 – 5 ngăn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của gia đình bạn.

Sản phẩm bê tông được bán rộng rãi khắp cả nước, có nhiều ở cửa hàng bán vật liệu nên quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn.

4.3 Bể phốt làm bằng composite.

Bể phốt làm bằng composite
Bể phốt làm bằng composite

Sản phẩm được làm bằng chất liệu composite cốt sợi siêu bền, có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên việc thực hiện lắp đặt trở nên dễ dàng ,nhanh chóng.

Bể phốt composite có khả năng chống thấm cực cao, giúp ngăn chặn rò rỉ chất thải bên ngoài và nước ngầm bên ngoài vào trong. Giúp bảo vệ nguồn nước và đảm bảo sức khỏe mọi người cũng như tuổi thọ của bể được kéo dài.

4.4 Bể phốt làm bằng inox.

Bể phốt làm bằng inox
Bể phốt làm bằng inox

Bể phốt được làm bằng inox không bị rỉ rét, khả năng chống thấm rất tốt, và có độ bền chắc chắn khi va chạm với tác động bên ngoài.

Thực hiện lắp đặt đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, giá thành khá cao nên bạn hãy cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

4.5 Bể phốt thông minh septic.

Bể phốt thông minh septic được sản xuất từ nhựa nguyên sinh rất dẻo dai, nhựa cứng 3 lớp cứng vững chắc, sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản.

Có chức năng lọc thô các chất thải nhờ thiết kế đặc biệt hàng trăm quả cầu nhựa bên trong giúp xả ra nước thải đạt tiêu chuẩn an toàn khi ra ngoài.

Thực hiện lắp đặt di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình, và có tuổi thọ kéo dài lên tới 50 năm.

Trên đây, là các loại bể phốt đúc sẵn phổ biến nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được bể phốt đúc sẵn là gì, cũng như cung cấp những thông tích hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình một bể phốt phù hợp với gia đình mình. Chúc bạn thành công.

Theo: #Tuantran

Trần Văn Phương

#Vanphuong tên đầy đủ là Trần Văn Phương. Tôi là người có trách nhiệm bảo vệ môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc cống và hút bể phốt tại Hà Nội, từ năm 22-01-2009. Tất cả những bài viết trên Website này đều thuộc bản quyền của Thonghutbephotvietnam.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *