Bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt 6m3 có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt truyền thống .

5/5 - (7 bình chọn)

Bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt 6m3 có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt 3 ngăn truyền thống. Quy trình thi công lắp đặt có gì khác so với quy trình thi công xây dựng bể phốt 3 ngăn truyền thống, đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều từ các quý khách hàng. Chính vì thế hôm nay, Công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam chúng tôi, sẽ giới thiệu bạn đọc bài viết sau đây để giải đáp mọi thắc mắc vấn đề trên. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bể phốt 6m3 là bể phốt 3 ngăn thông minh hiện đại được các nước phát triển như Mỹ, các nước Châu Âu sử dụng nhiều. Hiện nay, ở Việt Nam với mật độ dân số ngày càng tăng nên nhu cầu sử dụng bể phốt ngày một nhiều ở các thành phố cao hơn so với các vùng nông thôn.

Bể phốt 6m3 có ưu điểm nổi trội gì so với bể phốt 3 ngăn truyền thống mà lại được nhiều hộ gia đình tin tưởng sử dụng. Để làm rỏ được vấn đề trên mời các bạn cùng tham khảo bài viết bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt 3 ngăn truyền thống dưới đây.

Bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt 6m3 có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt truyền thống .

Bể phốt 6m3 thông minh kết hợp tinh túy giữa truyền thống và hiện đại, giúp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiểm môi trường.

Bể phốt 6m3 3 ngăn được làm từ chất liệu nguyên sinh cao cấp, có khả năng chấm cực cao, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ rò rỉ nước thải.

Có thể lắp đặt ở mọi địa hình, đặc biệt là địa hình khó khăn như vùng trũng, vùng đất yếu mà bể phốt truyền thống không thể xây dựng cũng như đảm bảo được tính lâu dài của bể phốt.

Điểm khác biệt ở bể phốt 6m3 là có tuổi thọ kéo dài từ 50 – 70 năm, hạn chế các tình trạng nứt, vỡ bể phốt.

1.Ưu điểm nổi bật của bể phốt 6m3.

Được làm từ vật liệu nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ nước ngoài như Maylasia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… nên độ bền được chắc chắn, lâu dài.

Thi công lắp đặt được ở toàn bộ địa hình khó khăn như ở vùng trũng, ở nơi có nền móng yếu.

Hệ thống xử lý nước thải thông minh, nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn an toàn.

Hạn chế tình trạng rạn nứt, rò rỉ, vỡ bể các chất thải ra môi trường bển ngoài, ảnh hưởng đên sức khỏe mọi người.

Dễ dàng vận chuyển, thuận lợi cho việc lắp đặt bảo trì, hút bể phốt.

Tiết kiệm được nguồn chi phí so với xây dựng diện tích, lắp đặt bể phốt truyền thống.

Giá thành bể phốt 6m3 so với giá thành bể phốt truyền thống không cao.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Giá 1 lần hút bể phốt bao nhiêu tiền
Bể phốt nên đặt ở đâu?
Hút bể phốt tại Hà Nội giá rẻ nhất

2. Nhược điểm của bể phốt 6m3.

Dung tích bể khá nhỏ nên chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt trong các gia đình, không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các khu công nghiệp, công ty.

3. Cấu tạo của bể phốt 6m3.

3. Cấu tạo của bể phốt 6m3.

Cấu tạo của bể phốt 6m3 cũng giống với cấu tạo bể phốt 3 ngăn truyền thống là đều có 3 ngăn thông dụng, gồm có ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc. Tuy nhiên ở bể phốt 6m3 có các bộ phận khác như vách ngăn, nắp bể, lưới chặn, các loại ống cao su, hệ thống quả cầu lọc.. Tất cả tạo nên giúp quá trình sử dụng tiện lợi, đảm bảo vệ sinh môi trường tuyệt đối do bể thiết kế hình cầu, sẽ tự động thải các chất ra ngoài, trên cơ sở áp suất từ bồn cấu tạo dao động dạng sóng.

4. Các bước chuẩn bị và quy trình thi công lắp đặt bể phốt 6m3 .

4.1 Các bước chuẩn bị.

a) Xác định vị trí đào hố.

Khi lắp đặt xây dựng bể phốt cần chọn vị trí thuận lợi nên đặt ở ngoài nhà và bố trí gần nơi khu vực cống thoát nước. Hệ thống đường ống phải đặt cao hơn so với mức nước thải tránh trường hợp nước thải bên ngoài cao hơn tràn ngược vào lại bên trong bể phốt. Hố chôn phải có diện tích lớp hơn so với bể phốt để dễ dàng thực hiện, cũng như tránh làm hư hại bể do đèn nén quá mạnh và không mất thời gian.

b) Chuẩn bị vật liệu dụng cụ và nguồn nhân công lắp đặt thi công bể phốt.

Chuẩn bị cát sạn để chèn dưới đáy bể. Điều này, rất quan trong việc phân bố trọng lực xung quanh hố đào, làm cho bể được đảm bảo chắc chắn hơn.

Dùng dây thừng 3m và cần thêm 2, 3 người để khiêng bể được dể dàng hơn, ở vị trí nguy hiểm, sườn dốc bạn có thể sử dụng sẽ xe cẩu để dùng cho việc hạ bể xuống hố được nhanh chóng, an toàn hơn không làm trầy xước , méo bồn.

4.2 Quy trình thi công lắp đặt bể lắp đặt bể phốt 6m3.

Các bước tiến hành thi công như sau:

  • Bước 1: Tạo hố chôn.

Đào đất rộng hơn một ít so với kích thước của bể phốt, xử lý các vùng sụn lún, đất yếu bằng cách hút hết nước và đầm lên trên một lớp các cát sạt kiên cố.

Trừa các ô trên thành trường để dễ dàng lắp đặt các ống ra vào, chiều sâu của hố phù hợp để nước dễ dàng thoát ra ngoài hệ thống thoát nước chung.

  • Bước 2 : Cố định vị trí bể phốt .

Đặt bể phốt đúng vị trí, sau đó đổ nước vào bể cho đầy để đảm bảo bể không bị nổi lên hoặc bị bọp méo do áp lực của đất và nước từ bên ngoài.

Cân chỉnh ngay ngắn. Nối ống mềm vào đầu vào, đầu ra của bể và gắn chặt vòng đai.

  • Bước 3 : Lấp kính xung quanh bồn, tiến hành chèn cát.

Sau khi cố định chắc chắn bể phốt thì ta tiến hành đêu xung quanh bể phốt bằng đất mịn hoặc cát, không nên dùng sỏi đá, bê tông để chèn xung quanh, vì thế sẽ làm méo mó, hư hỏng bể.

  • Bước 4 : Lắp đặt nắp đậy.

Lắp đặt bể cao hơn mặt đất và lấp đất tránh vào ống thoát khí và ống hút cặn bã cũng như đầu vào, đầu ra của bể.

  • Bước 5 : Lắp đặt ống thoát khí, ống dẫn chất phốt, ống dẫn đầu vào.

Cách lắp đặt bể phốt 6m3 cũng tương tự như cách lắp đặt đường ống trong bể phốt 3 ngăn truyền thống. Tuy nhiên, có một số điểm khác như sau :

Ống thoát khí: Dùng ống nhựa Tiền Phong F27, C3 và keo gắn và dùng cút vuông PVC để đưa ống thoát khí ráp vào tường để đảm bảo chắc chắn không sợ bị gãy, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Ống dẫn bể phốt: Để biết được ống hút bể phốt được chính xác, thì bước đầu tiên là xác định được từ mặt nền xuống xem bao nhiêu cm. Lấy ví dụ : là 15cm thì cắt ống F110 dài bằng 15 cm gắn vào lỗ hút bể phốt, tránh trường hợp phải đục phá toilet.

Ống dẫn đầu vào: Dùng nhựa ống Tiền Phong 110 nối đầu từ toilet vào đầu ra cống rãnh.

Đọc đến đây các bạn cũng hiểu được bể phốt 6m3 là gì rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết bể phốt 6m3 là gì. Bể phốt 6m3 có ưu điểm gì nổi bật so với bể phốt truyền thống . Chúc bạn và gia đình sẽ lắp đặt được bể phốt thông minh hiện đại nhất, để đảm bảo được sức khỏe mọi người thân trong gia đình cũng như không gây ô nhiểm môi trường xung quanh.

Theo: #Tuantran

-CChuanaThe

Trần Văn Phương

#Vanphuong tên đầy đủ là Trần Văn Phương. Tôi là người có trách nhiệm bảo vệ môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tắc cống và hút bể phốt tại Hà Nội, từ năm 22-01-2009. Tất cả những bài viết trên Website này đều thuộc bản quyền của Thonghutbephotvietnam.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *