Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần? Bạn biết chưa?

5/5 - (6 bình chọn)

Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần? Câu hỏi của vạn người. Bể phốt theo tên gọi của người miền bắc, miền nào gọi là bồn cầu được sử phổ biến ở nhiều hộ gia đình Việt Nam, chúng giúp phân hủy chất thải sinh hoạt đặc biệt là chất thải từ bồn cầu nhà vệ sinh, tránh tình trạng tắc nghẽn.

Có nên để bể phốt bị đầy ứ rồi hút không cũng là điều băng khoăn của rất nhiều người. Hôm nay công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam xin chia sẻ toàn bộ thông tin xoay quanh 2 việc này, mời các bạn cùng tham khảo.

bao-lau-thi-phai-hut-be-phot

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bể phốt

  1. Sau khi đi vệ sinh bạn nhấn nút xả nước chất thải và nước sẽ tự phân luồng và trôi xuống bể phốt
  2. Sau đó chúng sẽ được phân hủy ngay tại đây. Trong ngăn chứ của bể phốt có sẵn các loại vi khuẩn, nấm men có lợi, chúng đóng vai trò phân hủy tất cả các chất xơ, béo, đạm trong phân và nước tiểu… thành bùn, tuy nhiên với những vật thể rắn cứng chúng không thể phân hủy sẽ được đưa qua ngăn lắng.
  3. Cứ trải qua quá trình phân hủy chất thải và lắng xuống đáy bể, mùi hôi của chất thải cũng sẽ giảm đi không còn khó chịu như khi chưa được xử lý nữa. Tuy nhiên cũng cần phải thông hút bể phốt định kỳ nếu không bể phốt sẽ đến lúc đạt mức đỉnh điểm và bị đầy và không thể hoạt đông gây tắc nghẽn cục bộ, gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.
bao-lau-thi-phai-hut-be-phot1

Vậy bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần?

Thông thường, với sống lượng người trong gia đình khoảng 4 – 6 người sinh hoạt bình thường. Không kinh doanh hay có sự hoạt động nào bất thường và bể phốt của bạn được xây dựng theo mô hình chung của các nhà như hiện nay, thì bạn có thể hiểu theo kiểu như sau

  • Đối với bể phốt có không gian chưa 1 – 3m3 => thời gian cần phải hút bể phốt định kỳ khoảng 2 – 3 năm.
  • Đối với bể phốt có không gian chứa 3 – 5m3 => Thời gian cần phải hút bể phốt định kỳ là 3 – 5 năm
  • Đối với bể phốt có không gian chứa 5 – 7m3 => Thời gian cần phải hút bể phốt định kỳ là 5 – 7 năm.

Lưu ý: Thời gian bể phốt nhanh đầy và bao lầu cần phải hút hể phốt định kỳ còn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn và khối lượng chất thải răng được xả vào bể phốt.

Vậy bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần?

Cách xử lý bể phốt bị đầy

1. Bổ sung lợi khuẩn:

Hầm cầu bị đầy là do chất thải đã quá tải, để giải quyết được tình trạng này tạm thời thì bạn có thể bổ sung lợi khuẩn nhằm giúp chải thải được tiêu hủy nhanh chóng hơn. Từ đó bể phốt sẽ được giải phóng bớt lượng chất thải và tạo thê không gian chứa.

2. Chủ đống hút bể phốt theo đình kỳ thời gian:

Đây là câu trả lời cho câu hỏi: Bao lầu cần phải hút bể phốt 1 lần? Bạn nên tính toán và theo lịch định kỳ như số liệu được chúng tôi nhắc đến ở bên trên để thi công trước. Đương nhưng không cần phải đúng số ngày mà trước hoặc sau một hai tháng rồi thì công cũng không sao cả.

Hoặc bạn có thể đặt lịch hút bể phốt định kỳ cho công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam. Chúng tôi sẽ lưu giữ và ghi chú lại thông tin để chủ động liên hệ lại với khách hàng sau số năm mà hai bên đã thỏa thuận. Tính thời gian thuận tiện nhất cho khách hàng. Thợ sẽ lên lịch và đến hút bể phốt đúng định kỳ cho gia đình bạn.

3. Bể phốt bị đầy là phải hút ngay:

Khi bể phốt bị đầy dấu hiệu nhận biết là bồn cầu bị tắc, dội nước xuống chậm hoặc xuất hiện các vũng nước có mùi hôi xung quanh bể phốt. Hãy liên hệ ngay cho thợ hút bể phốt đến thực hiện ngay để đảm bảo cho sự an toàn của bể phốt, sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt trong gia đình.

bao-lau-thi-phai-hut-be-phot3

Lời khuyên tốt việc sử dụng bể phốt từ chuyên gia

Tuyệt đối không được xả các chất có tính sát khuẩn cao như nước rửa chén, xà phòng, kem đánh răng và các chất thải rắn như sắt, thép, kẻm … vào bồn cầu. Chỉ nên dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu. Nếu dùng không cần thận thì chỉ cần trong một thời gian ngắn bạn cần phải hút bể phốt do bị đầy, nguyên nhân đơn giản là do khi sử dụng các chất tẩy rửa có tính sát khuẩn cao vô tình đã giết chết các loại vị khuẩn có lợi và các vi sinh vật chỉ có thể phân hủy được các chất hữu cơ và giấy vệ sinh chứ không phân hủy được chất thải rắn.

Nếu cần thông hút bể phốt thì nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm được xác định được ngăn chứa của bể phốt, vì chất thải chủ yếu tập trung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Nến cẩn thận khỉ mở ngăn này ra vì bên tong có thể chứa các khí đọc như gas dễ cháy và gây ngạt qua qua trình phân hủy chất thải tích tụ lâu ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết xoay quanh câu hỏi Bao lâu thì phải hút bể phốt 1 lần? Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho toàn bộ khách hàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Theo: Tuka

Trần Văn Phương

Xin chào các bạn! Tôi là Trần Văn Phương người có sở thích bảo vệ môi trường, tháng 9 - 2010 tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Từ đó tôi theo đuổi đam mê của mình, thành lập công ty TNHH Thông Hút Bể Phốt Việt Nam, chuyên thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa bát, hút bể phốt... Những gì tôi chia sẻ trên blog này đều chính xác, có căn cứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *